Giải pháp ngăn ngừa bệnh Ung thư của người Nhật Bản

Hiện nay, ở nước ta đang có tỉ lệ người nhiễm ung thư và số lượng người tử vong vì ung thư cao nhất thế giới.
Mỗi năm nước ta có khoảng 150.000 người bị phát hiện ung thư mới và khoảng 75.000 người chết vì bị ung thư trước đó. Dự đoán trong 10 năm tới, tổng số người chết vì ung thư ở nước ta sẽ vào khoảng gần một triệu người.
Để phòng tránh ung thư chúng ta nên tránh xa các tác nhân gây ung thư như khói bụi, chất thải, thức ăn nhiễm độc… Cũng như sử dụng các loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư trong đó có Trà Xanh. Giải pháp ngăn ngừa bệnh ung thư đã được kiểm chứng lâm sàn tại Nhật Bản.

Vì sao rất nhiều người Nhật Bản sống thọ trên 100 tuổi và không mắc bệnh ung thư?

Theo nghiên cứu của trường Đại Học La Trobe tại Melbourne, Australia, hiện nay Nhật Bản có hơn 50.000 người sống thọ trên 100 tuổi. Vậy bạn có biết bí quyết sống thọ của họ là gì không?
Uống trà là một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của người Nhật Bản. Đây là một trong 10 quốc gia có lượng tiêu thụ trà cao nhất thế giới.
Nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định trà xanh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch. Ngoài ra, trà xanh cũng có thể tăng cường chức năng nhận thức của não bộ.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một người bình thường uống 5 tách trà mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ tử vong tới 26%.

Người Nhật có tuổi thọ cao và không mắc bệnh ung thư nhờ uống 5 tách trà xanh mỗi ngày

Vì sao trà xanh lại giúp ngăn ngừa bệnh ung thư?

Trong trà xanh có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm lấn của các khối u, hạn chế sự phát triển ung thư.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh không chỉ bảo vệ cơ thể chống lại ung thư mà còn giúp làm giảm kích thước khối u. Polyphenol có trong trà xanh được biết đến để tiêu diệt và ngăn chặn sự tiến triển của tế bào ung thư trong cơ thể.
Trao đổi chất là quá trình xảy ra trong tất cả các tế bào để chiết xuất và sau đó sử dụng năng lượng. Điều này sẽ giúp các tế bào sống, tăng lên về số lượng và phát triển. Quá trình này làm việc cho cả tế bào bình thường và tế bào ung thư.
Một chất chống oxy hóa mạnh trong trà xanh gọi là EGCG (epigallocatechin gallate) có tác dụng làm gián đạn quá trình trao đổi chất của tế bào ung thư.

*** Các loại ung thư trà xanh có thể ngăn chặn được bằng các kiểm chứng khoa học:

1. Hợp chất polyphenol trong lá trà xanh ngăn ngừa ung thư vú:

Một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Ung thư Canada cho thấy việc tiêu thụ trà xanh có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát bệnh ung thư vú. Các hợp chất polyphenol trong trà xanh như epigallocatechin-3-gallate (EGCG) có khả năng ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào ung thư vú hiệu quả.

2. Trà xanh làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi
Nghiên cứu của Đại học Y Chung Shan tại Đài Loan đã chứng minh rằng, uống ít nhất một tách trà xanh mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư phổi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư phổi. Vì vậy, để ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này, bạn cần từ bỏ thuốc lá và tập thói quen uống trà xanh hàng ngày.

3. Ngăn ngừa bệnh ung thư bạch cầu
Theo nghiên cứu của Mayo Clinic, hợp chất màu xanh lá trong cây trà có thể ngăn ngừa bệnh ung thư bạch cầu. Bằng cách áp dụng cho bệnh nhân ung thư bạch cầu sử dụng 400-2000 mg EGCG hai lần/ngày, các nhà nghiên cứu phát hiện tình trạng bệnh lý của những người này có dấu hiệu thuyên giảm.
Điều này chứng tỏ hợp chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG) trong cây trà có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của ung thư bạch cầu và giúp đẩy lùi căn bệnh.
4. Ung thư tiền liệt tuyến:
Theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến thứ hai trên thế giới. Trong đó, châu Á, nơi tiêu thụ 20% lượng trà xanh của thế giới, có số lượng nam giới phải căn bệnh nguy hiểm này ít nhất.

Mối tương quan này đã khiến các nhà khoa học về ung thư tuyến tiền liệt tập trung vào cách ngăn ngừa bệnh bằng hóa chất từ trà xanh. Nhiều nghiên cứu trước đây đã tìm thấy các chất trong trà xanh, được gọi là catechin (epigallocatechin-3-gallate (EGCG), chủ động ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và lan rộng; đồng thời kích thích việc tiêu diệt tế bào ung thư.

Ngoài ra, trà xanh cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày, ung thư ruột kết, ung thư da, ung thư buồng trứng… Bạn có thể sử dụng trà xanh hàng ngày như loại nước uống giúp thanh lọc cơ thể và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Share bạn nhé!Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on TumblrPrint this page

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz