Phân biệt dưỡng ẩm (Hydrate) và giữ ẩm (Moisture) khác nhau thế nào?

Để giúp chị em phụ nữ phân biệt phân biệt dưỡng ẩm (Hydrate) và giữ ẩm (Moisture) Đẹp Da Giữ Dáng viết bài này để các bạn hiểu rõ.

Đều là những từ khóa được ghi trên các sản phẩm làm ẩm da, tuy nhiên HydrateMoisture lại là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt. Và thực tế, có rất nhiều người bị nhầm lẫn.

Bạn có thể hiểu đơn giản thế này: Hydrate là sản phẩm cung cấp nước giúp da căng mọng và đầy đặn, còn Moisture là sản phẩm giữ nước giúp da mềm mại và săn chắc. Nước làm nên độ ẩm cần thiết, nên cũng có thể gọi Hydrate là sản phẩm dưỡng ẩm, còn Moisture là sản phẩm giữ ẩm.

1. Hydrate

Giống như cơ thể cần được cung cấp đủ nước để duy trì sự sống, các lớp biểu bì da cần nước để không rơi vào tình trạng nhăn nheo. Sự Hydrate hóa không chỉ có ở các sản phẩm dưỡng bôi ngoài da, mà ngay việc uống nước hay sử dụng sản phẩm xịt khoáng cũng được coi là quá trình hydrate. Các sản phẩm có chữ Hydrate được tạo ra nhằm bơm nước cho da.

2. Moisture

Nước khi được bơm đầy vào các lớp biểu bì da vẫn rất dễ thất thoát ra ngoài qua quá trình bài tiết hoặc tác động từ môi trường. Bởi vậy, ta cần dùng sản phẩm Moisture như một lớp màng ẩm “khóa” nước ở lại trong da. Làn da được duy trì đủ nước trong thời gian dài sẽ trở nên mềm mại và săn chắc.
Các sản phẩm dạng Moisture thường chứa thành phần giữ nước như axit hyaluronic, glycerin, sorbitol, propylene glycol, sorbitol, axit lactic hoặc chất làm mềm da như dầu hạnh nhân, bơ hạt mỡ, bơ ca cao…

Kết hợp Hydrate và Moisture để cung cấp độ ẩm cao nhất

Để so sánh tầm quan trọng của HydrateMoisture, có lẽ Hydrate quan trọng hơn, bởi nước là năng lượng mà làn da cần nhất. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng cả hai sản phẩm: bước 1 – Hydrate, bước 2 – Moisture.

Đồng thời, nên căn cứ trên tình trạng da để chọn cách cung cấp độ ẩm phù hợp nhất. Ví dụ: da càng khô càng nên thoa lớp giữ ẩm dày để tránh tình trạng bốc hơi nước; trong khi với da dầu chỉ nên thoa một lớp thật mỏng để tránh tình trạng bít lỗ chân lông.

  • Các bước dưỡng da chuyên về hydrating: toner, essence, serum, lotion/emulsion (các sản phẩm lỏng, hoặc dạng gel)
  • Các bước dưỡng da chuyên về moisturizing: moisturizer, kem dưỡng (các sản phẩm có kết cấu đặc)
Share bạn nhé!Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on TumblrPrint this page

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz