10 ngày thử nghiệm: Trị mụn bằng mặt nạ Tinh bột Gạo

Đẹp Da Giữ Dáng giới thiệu với các bạn bài viết của bạn Wendy thử nghiệm trị mụn bằng mặt nạ tinh bột Gạo.

” Liệu mặt nạ Tinh bột Gạo giúp trị mụn?

Da tôi đã bị một số mụn đỏ kéo đà từ những ảnh hưởng trước đây. Hãy xem nếu hướng dẫn đơn giản này tạo sự khác biệt.

Da tôi về cơ bản đã bị kích ứng trở lại sau những ngày nghỉ lễ. Có lẽ là do những căng thẳng cho việc chuẩn bị chuyến đi hai tuần ở Indiana trong Giáng Sinh. Có lẽ là do phản ứng da của tôi do việc thay đổi thời tiết đột ngột. Có lẽ nó là do tôi bị ốm, hoặc do tôi đã có tháng ( I was PMSing for a good chunk of the time).

Tất cả là tôi biết da tôi đã kích ứng sau khoảng thời gian dài vui vẻ tuyệt đẹp, với làn da sáng. Da tôi thì phục hồi rất chậm dù bây giờ tôi đã bớt căng thẳng và đã trở lại môi trường của mình, nhưng tôi vẫn phải đang đối phó với một số đốm đỏ kéo dài từ rất lâu trước đây.

Tôi đã làm một thí nghiệm nhỏ. Tôi đọc nó đâu đó rằng bột gạo có khả năng làm mờ vết thâm và trị mụn, vì vậy tôi quyết định thử trên khuôn mặt của mình.

cam gao nuoc

Tôi sử dụng tinh Bột gạo và nước lọc.

Thực tế thú vị: Bột gạo là một thành phần khá phổ biến trong chăm sóc da, đặc biệt là ở châu Á. Nó được cho là một tác nhân làm sáng da và mờ vết thâm mà nhiều phụ nữ khẳng định đã sử dụng nó. Bạn sẽ dễ dàng mua nó ở các cửa hàng và các công thức tự làm đẹp.

Tôi quyết định giảm các thành phần trong thí nghiệm này, chỉ sử dụng bột gạo và nước. Tôi chỉ cần trộn bột gạo và nước đến khi tôi có được một kết quả tốt đẹp, dễ áp dụng.

do nuoc vao cam gao

Đổ bột gạo nhỏ vào một lọ nhỏ. Thêm một chút nước.

troc cam gao nuoc

Trộn đều hỗn hợp để tạo một hỗn hợp sệt. Tôi thích nó đặc hơn nên cho nhiều tinh bột gạo.

Tôi tạo hỗn hợp này mỗi ngày, trong 10 ngày. Sau đó tôi thoa đều vào mặt tôi và nghỉ ngơi trong 10 phút. Nó khô khá nhanh chóng và săn chắc da. Bạn có thể cảm thấy hơi ngứa khi nó khô.

su dung tay thoa deu cam gao

Tôi chỉ dùng các ngón tay và thoa đều trên da mặt của tôi. Sau đó chờ cho nó khô, tôi rửa sạch lại bằng nước ấm, và dùng tay nhẹ nhàng tẩy khi rửa.

Bột gạo thực sự là một sản phẩm tẩy da chết tuyệt vời, vì nó rất mịn xay và cực kỳ nhẹ nhàng. Tôi luôn luôn lo lắng về những giọt nước bắn vào mắt khi sử dụng tay tẩy da chết, nhưng bạn không nên quá quan tâm với điều này.

Kết quả

Xin cảnh báo với các bạn là những bức ảnh là hơi thô. Vì buổi sáng chưa được trang điểm kỹ.

ngay 1 mat na cam gao

Đây là ngày 1 của thí nghiệm trước khi tôi sử dụng bột gạo. Ugh. Và oh tốt đẹp, thậm chí bạn có thể thấy rằng mũi của tôi là màu đỏ / khô do trời lạnh!

ngay 5 mat na cam gao

Đây là ngày thứ 5 của thí nghiệm. Tôi chắc chắn có thể thấy một số mờ dần ở đây, nhưng da tôi vẫn khá thô.

ngay 10 mat na cam gao

Và đây là ngày 10, ngày cuối cùng của thử nghiệm. Như bạn có thể thấy, khá một chút, da sáng tỏ. Tôi cũng đã đạt được một vài điểm.

Cuối cùng … Tôi không thực sự chắc chắn hiệu quả của bột gạo về giảm thiểu các đốm đỏ kéo dài của tôi. Chúng ta đều biết rằng bột gạo không chữa lành tận gốc, vì vậy thật khó để nói rằng nếu thời gian hoặc bột gạo là anh hùng ở đây. Tôi đã nghĩ rằng nó đã giúp một số người, tuy nhiên, đặc biệt là vì những yếu tố tẩy tế bào chết ở đây.

Tôi nghĩ rằng nó chắc chắn là có giá trị của sự cố gắng, nếu bạn đang đối phó với những đốm cứng đầu, vì nó nhẹ nhàng, tự nhiên, mùi tốt và tương đối rẻ.”

[ Theo www.xovain.com]

Share bạn nhé!Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on TumblrPrint this page

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz