Phụ nữ ai cũng đẹp nếu biết công dụng của quả Sơ Ri

Ở Việt nam quả Sơ ri được trồng nhiều ở Gò Công. Và được xuất khẩu nhiều sang các thị trường như Châu Âu, Mỹ, Nhật, Trung Quốc.

Tại sao quả sơ ri được xuất khẩu nhiều sang các quốc gia phát triển như vậy?

Các bạn nữ thường mua ăn chơi nhưng có lẻ ít biết được công dụng của quả Sơ ri.

Quả tuy bé nhưng chứa hàm lượng vitamin C rất cao, với 180ml nước ép từ quả sơ ri thì hàm lượng vitamin C tương đương với 14 lít nước cam ép. Thật kỳ diệu phải không các bạn. Vì vậy mà quả sơ ri còn được các nhà khoa học gọi là “vua vitamin C”.

Quả sơ ri còn cung cấp nhiều vitamin khác nữa như vitamin A, B 1 , B 2 , và B. Các khoáng chất carbohydrate, phốt pho, chất xơ, protein, chất béo, kali, kẽm…

Trong một nghiên cứu so sánh về khả năng chống oxy hóa của 11 loại quả trái cây, thì quả sơ ri có khả năng chống oxy hóa cao nhất.

Với nhiều vitamin tự nhiên như vậy quả sơ ri hẳn nhiên là một thần dược làm đẹp cho các bạn nữ phải không nào.

Bởi vì vitamin C là thành phần quan trọng trong kích thích quá trình tổng hợp collagen, nhờ đó mà giúp duy trì làn da tươi trẻ, làm chậm quá trình lão hóa da.

Vitamin C còn giúp ức chế hình thành hắc tố melamin nguyên nhân gây nên vết nám, tàng nhang. Vì vậy mà sử dụng sơ ri sẽ giúp làm mờ các vết thâm, giúp làn da trắng sáng một cách tự nhiên.

Thiếu kẽm tuyến bã nhờn sẽ hoạt động mạnh, da tiết ra nhiều dầu sẽ sinh ra mụn. Sử dụng sơ ri để bổ sung kẽm vì vậy mà ngăn ngừa được mụn, giúp làn da luôn khỏe mạnh.

Nguồn tổng hợp internet.

Share bạn nhé!Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on TumblrPrint this page

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
wpDiscuz